[Danmei] [ULB] – Đệ tứ chương: Bí mật (hạ)

by Rainy.Lyn

U linh Boss – Tô Du Bính

Đệ tứ chương: Bí mật (hạ)

Trans: Qt + Ct

Edit + Beta: Rainy

Thế giới thật nhỏ bé, gặp toàn người quen

Cậu nói xong cũng giật mình. Cậu nhớ rõ lần đầu tiên gặp nhau, Baal có nói hắn là đọa thiên sứ mà nhỉ? Cậu cũng nhìn thấy rõ đôi cánh màu đen, thế mà bây giờ không hiểu sao lại trở thành Thấu minh nhân rồi?

Tony chẳng hơi đâu mà nghĩ nhiều đến vậy, “Nếu đã thế, em có thể nói ngài ấy thả anh xuống trước được không?”

Vương Tiểu Minh đè nén nghi ngờ lại, quay sang nhìn Baal.

Baal phất phất tay.

Bức tranh Tony lập tức rơi xuống.

“Ôi!” Hai chân Tony quỳ dưới đất cả nửa ngày, mới nâng thắt lưng, chậm rãi đứng lên nói, “Lần sau anh sẽ nhớ viết thẳng lên mặt tám chữ Giữ gìn hàng hóa, khẽ cầm khẽ thả.”

Vương Tiểu Minh kinh ngạc nói: “Ý của anh là muốn bị treo lên thêm lần nữa hả?”

“Quên đi, Thấu Minh nhân tiên sinh, vừa rồi tôi chỉ là nói chơi thôi, ngài đừng để bụng nha.” Tony xoa xoa thắt lưng, thở phào rồi lịch sự nói, “Em vừa nói ngài ấy muốn tìm Hughes hả?”

Vương Tiểu Minh nhìn anh ta nói ra Hughes với ngữ khí vô cùng tự nhiên, không hề kinh ngạc, cậu hiếu kỳ hỏi: “Chẳng lẽ anh cũng biết?”

Tony buông tay đạo: “Nếu chúng ta đều gặp phải sự việc ly kỳ bất khả tư nghị1 thế này, chi bằng trao đổi tin tức có được cho nhau đi.”

Nghe thấy có người cũng rơi vào tình cảnh như mình, hơn nữa người đó lại là anh họ, trong tim Vương Tiểu Minh ngập tràn một thứ cảm xúc gọi là cách mạng hữu nghị. Cậu cố gắng kiềm nén sự xúc động, dùng sức để gật đầu.

“Kỳ thật, nửa tháng trước anh vô tình gặp được một quán bar thần bí, mặc dù ở nhân giới chỉ xảy ra có một tuần, nhưng anh đã làm quản lý tiền sảnh ở đó được một năm.” Tony thấy Vương Tiểu Minh há miệng như muốn nói, lập tức xua tay bảo, “Không cần phải hỏi nó trao đổi thế nào, chuyển hoán ra làm sao, thế nào mà phát sinh, dù sao nó cũng đã xảy ra rồi.”

Vương Tiểu Minh ngậm miệng lại.

Tony tiếp tục nói: “Quán bar kia gọi là Con thuyền Noah. Ở đó anh mới biết được, nhân giới chỉ là một giới trong cửu giới, mà nhân loại cũng chỉ là một trong số những chủng tộc có trí tuệ trong thế giới đó thôi. Có rất nhiều chủng tộc xuất hiện trong phim cũng tồn tại, như là đọa thiên sứ, quỷ hút máu, người lùn, người sói, Titan, Thấu Minh nhân.” Anh ta dừng một chút, cặp mắt đảo quanh văn phòng, nhìn về phía trước mặt cẩn thận nói, “Ý của tôi là khi trước tôi thật cô lậu quả văn2 chứ không có ý vũ nhục Thấu Minh nhân đâu nha.”

Baal khóe miệng cong lên. Nếu Tony có thể nhìn thấy, nhất định sẽ đọc được trong mắt hắn biểu hiện ý tứ là: Cho dù ngươi có vũ nhục đi nữa cũng chẳng có vấn đề gì.

“Bất quá anh và anh ta giao tình cũng không thân thiết lắm. Hughes chính là đại biểu của Thấu Minh nhân tộc, khi đó anh thường mạc danh kỳ diệu nghe thấy bên tai có thanh âm trò chuyện nhưng lại không thấy người đâu hết…” Giọng Tony ngừng lại, trên mặt xuất hiện một biểu tình thật cổ quái.

Vương Tiểu Minh thúc giục nói: “Sau đó thế nào?”

“… Sau đó?” Tony giống như đang ngủ mơ bừng tỉnh lại, cười gượng nói: “Sau đó đến thời kỳ, anh được trở về thôi.”

“Đến thời kì?” Vương Tiểu Minh trong lòng dâng lên một hy vọng, “Ý của anh là, gặp phải chuyện kì quái thế này cũng có một thời gian nhất định sao? Lúc mà thời điểm ấy đến rồi thì mấy chuyện kì quái này sẽ biến mất phải không?”

Tony nói: “Không, ý anh là công việc của Con thuyền Noah là có thời hạn. À, em nói vị Thấu Minh nhân này vì một sự cố mà phải lưu lại nhân giới… Rốt cục là vì sự cố gì vậy?”

Vương Tiểu Minh quay đầu lại nhìn Baal.

Baal nghiền ngẫm từng biểu tình nhỏ nhất trên mặt Tony, sau đó nhếch miệng cười nói: “Xem ra, ta phải rút lại những lời trước đây rồi.”

“A?” Vương Tiểu Minh mờ mịt. Trước đây hắn nói nhiều như thế, chẳng lẽ đều là rắm thối hay sao?

“Nhân loại so với trong tưởng tượng của ta cũng có lúc dùng được đấy chứ.”

Vương Tiểu Minh theo bản năng lùi lại nửa bước. Người xưa có câu: vô sự hiến ân cần, phi gian tức đạo3.

Tony bởi vì không nhìn thấy Baal, cho nên anh ta vẫn luôn gắn cặp mắt chặt chẽ lên nhất cử nhất động của cậu, vừa rồi thấy cậu đột nhiên lui về phía sau, anh ta hoảng sợ, lập tức trốn sau lưng cậu, hé ra nửa cái đầu hỏi: “Sao thế?”

Baal mỉm cười nói: “Không phải hắn đã phát hiện, ta không phải Thấu Minh nhân sao?”

Cái lung Vương Tiểu Minh thẳng đơ luôn. Quả nhiên, hồi nãy hắn đã giả mạo Thấu Minh nhân, cái này chắc chắn là có âm mưu a.

Thứ Tony không thể chịu đựng nổi chính là sự im lặng, nhịn không được chọc chọc sống lưng của cậu nói: “Nói nhanh coi!”

“Á, haha!” Vương Tiểu Minh bị chọc cười rộ lên.

Sắc mặt Baal đen như đít nồi.

Biểu tình của Tony tuy nhìn không ra nhưng tuyệt đối so với Baal cũng chẳng khá hơn chút nào.

Vương Tiểu Minh cũng nhận ra mình cười rất vô duyên không đúng lúc chút nào, vội vàng giải thích: “Thực xin lỗi, lần sau ta sẽ cố nhịn xuống.”

Ma xui quỷ khiến thế nào, Tony cũng bị chọc một chút.

Thế là trong phòng cực kỳ tĩnh lặng lại vang lên tiếng cười haha rõ to.

Vương Tiểu Minh và Tony đều nhanh chóng vùi đầu vào trong thảm.

Baal thản nhiên nói: “Cười mà bị gián đoạn không hay lắm, cười thêm một tiếng nữa sẽ thế nào nhỉ?”

Vương Tiểu Minh cố gắng xị mặt ra, liều mạng lắc đầu.

Tony chỉ nhìn động tác của cậu thôi cũng đủ biết lão đại kia đang mất hứng, lúng túng nói: “Tôi chỉ muốn thay đổi không khí một chút thôi.”

Vương Tiểu Minh quay lại trừng anh ta.

Baal hít một hơi thật sâu, không ngừng tự nhủ trong lòng, hai thứ phế vật trước mắt này vẫn còn giá trị lợi dụng, hắn phải nhẫn nại, ngàn vạn lần không thể vì nhất thời xúc động mà bóp chết chúng. Sau khi niệm khoảng ba mươi lần, rốt cục hắn cũng thanh tỉnh lại một chút. Hắn nói: “Nếu tên này đã phát hiện ra ta không phải Thấu Minh nhân vậy ta cũng nói thẳng luôn. Nếu tìm được Thạch Phi Hiệp ta sẽ bỏ qua cho các ngươi, bằng không thì… Hừ!”

Vương Tiểu Minh hoảng sợ. Cậu không biết tại sao Baal lại cố chấp tìm Thạch Phi Hiệp đến thế, nhưng mà cậu biết rằng sự oán hận và cố chấp trong lòng Baal còn vì một cái gì đấy. Có lẽ đó là lý do mà hắn không ngừng buộc cậu phải đi tìm tình yêu.

Sau khi Tony nghe Vương Tiểu Minh thuật lại xong, sắc mặt cũng trở nên rất khó xem, “Ngươi không phải là Thấu Minh nhân sao?”

Nụ cười của Baal vì khi nãy bày mưu tính kế chợt thu lại, trong mắt hiện lên một tia kinh ngạc, “Ngươi không phát hiện ra hả?”

“Bộ ta phát hiện ra được chắc?” Tony mặt ngu ngơ nói. Hắn ta rõ ràng cũng trong suốt mà.

Baal câm nín. Hắn còn tưởng rằng Tony phát hiện ra không nghe thấy giọng hắn chính là lỗ hổng. Nguyên lai hắn đã đánh giá nhân loại quá cao rồi!

Làm phiên dịch, Vương Tiểu Minh phải chịu đựng ánh mắt từ hai phía thật vất vả. “Chuyện đó, ta không có nói anh ấy đã phát hiện nha.” Rõ ràng là ngươi tự mình đa tình. Chịu không nổi ánh mắt như kim châm mang độc từ Baal, cậu rốt cục phải tự lên tiếng để biện hộ cho mình.

“Nếu không phải đã phát hiện ra, vậy mới nãy vì sao khi nói đến Thấu Minh nhân hắn ngập ngừng lâu như vậy?” Baal phẫn nộ.

Tony giải thích: “Tại lúc đó kể lại chuyện trên Con thuyền Noah làm tôi có chút cảm khái thôi mà.”

“Là ai cho phép ngươi khi nói chuyện với ta lại nổi cơn cảm khái hả?!” Baal giận dữ.

Vương Tiểu Minh tường thuật lại không một chút sắc thái biểu cảm nào, thực tế thì giọng cậu cứ đều đều so với tiếng muỗi kêu cũng chẳng khác biệt lắm.

Cho nên Tony không hề sợ hãi, vẫn là bình tâm tĩnh khí4 nói: “Ngài cũng không có quyền đó nha.”

Baal nắm tay thật chặt, là dấu hiệu chuẩn bị đánh người.

Vương Tiểu Minh hiểu ra lập tức bảo vệ đầu của Tony.

Sau đó tay Baal vung lại gần ——

Vương Tiểu Minh đau đớn thét đến chói tai.

Tony sợ tới mức người cứng ngắc, “Sao rồi? Thế nào? Gãy tay hay là gãy chân? Xương sườn gãy mấy cái? Có đâm vào phổi không? Chảy máu nhiều hay ít?”

“Thật ngại quá, đã phụ kì vọng của anh rồi, cái gì cũng chưa gãy.” Vương Tiểu Minh chậm rãi buông tay, vuốt vuốt cái lưng bị đánh, nghẹn khuất nhìn Baal, “Vì sao lại đánh ta?”

Baal không thèm xin lỗi trả lời: “Bởi vì ta đánh không tới hắn.”

Vương Tiểu Minh nói: “Ngươi rõ ràng là có thể treo anh ấy lên mà.”

“… Cám ơn ngươi đã nhắc nhở ta.”

Vì thế, Tony lại bị treo lủng lẳng trên tường.

Vương Tiểu Minh nhìn trời: “…”

Tony nhìn cái ót của Vương Tiểu Minh: “…”

Bên ngoài có tiếng bước chân hướng về phía văn phòng.

Baal tốc chiến tốc thắng nói: “Mau nói cho ta biết chỗ ở của Thạch Phi Hiệp, bằng không ta sẽ giết các ngươi.”

Tony hỏi: “Ngươi đến tột cùng là ai?”

Hai người như thể mở miệng cùng lúc, Vương Tiểu Minh đáng thương một bên giúp Baal truyền lời, một bên lại trả lời câu hỏi của Tony: “Hắn là Baal, là đọa thiên sứ.”

Đọa thiên sứ sao?

Ánh mắt Tony chợt lóe, đầu chậm rãi cúi, tóc mái rớt xuống che phủ cái trán đồng thời cũng dấu đi tất cả cảm xúc trên mặt anh ta, “Thạch Phi Hiệp sau khi từ Con thuyền Noah trở về, lại đi tiếp rồi. Chắc phải vài ngày nữa mới về.” Anh ta đột nhiên ngẩng đầu lên, hai mắt ngập nước, “Chỉ cần cậu ta trở về, tôi sẽ lập tức thông báo cho ngài mà. Tôi rất sợ chết, em họ tôi cũng rất sợ chết, cho nên ngàn vạn lần xin ngài đừng giết chúng tôi!”

Vương Tiểu Minh há miệng thở dốc, rốt cục cũng không có dũng khí ngăn cản. Ở trước mặt một đại ma vương như Baal, cậu cũng chỉ có thể hèn mọn mà bảo vệ chính mình. Còn Thạch Phi Hiệp thì… Đến đâu hay đến đó vậy.

Cậu nghĩ thông suốt rồi đành đem áy náy chôn vùi trong tim.

Baal nghe Vương Tiểu Minh thuật lại, vừa lòng gật đầu nói: “Chỉ cần ngươi hảo hảo phối hợp, ta sẽ bỏ qua cho ngươi.”

“Là các ngươi chứ…” Vương Tiểu Minh đứng bên cạnh dùng ngón tay chỉ vào mình.

Baal lạnh lùng liếc mắt nhìn cậu.

Đầu Vương Tiểu Minh lại cúi xuống.

Tiếng bước chân dừng lại.

Cửa cũng không gõ mà lập tức mở ra.

Người phụ nữ trung niên trang điểm như tắc kè hoa mà cậu gặp ở chỗ thang máy khi nãy đang hung hăng vênh váo đứng ngay cửa, sau đó nhìn qua thấy Tony ở trên vách tường từ từ trượt xuống.

Vương Tiểu Minh thấy Baal nhấc chân đi ra ngoài, nhịn không được kêu lên: “Ngươi đi chậm một chút, đợi ta với.”

Bà ta trố mắt nhìn Vương Tiểu Minh nói chuyện với không khí sau đó lại lách qua khỏi người mình, chạy vụt đi.

Lúc đi tới đại sảnh của quán bar, Vương Tiểu Minh nghe thấy một tiếng thét chói tai quen thuộc từ văn phòng quản lý tiền sảnh truyền đến.

Anh họ nhất định là có thừa năng lực ứng phó để giải thích mấy thứ loạn thất bát tao5 này. Trong tim Vương Tiểu Minh âm thầm biểu đạt sự tín nhiệm của mình đối với Tony, sau đó rời đi như thể đã trút được gánh nặng.

Từ sau lần cậu uyển chuyển đổ thừa chuyện nhất kiến chung tình là quá khó cho nên Baal cũng không lấy ba ngày mà ép buộc cậu. Nhưng mỗi ngày của Vương Tiểu Minh vẫn ẩm mốc như cũ. Bởi lẽ Baal phát hiện ra công việc ở chỗ công ty đào tạo quản lý là cực kỳ buồn tẻ và chán nản.

Sự phát hiện này từ từ biến thành bất mãn, sau đó đã trở thành tai họa của cả công ty.

—————————-

1, Bất khả tư nghị: Không thể nói cùng ai

2, Cô lậu quả văn: Dốt nát, ngu muội

3, Vô sự hiến ân cần, phi gian tức đạo: Khi không có việc mà tỏ ra ân cần, không phải kẻ gian trá thì cũng là trộm cướp.

4, Bình tâm tĩnh khí: Bình tĩnh

5, Loạn thất bát tao: Rắc rối

Tưởng là công ty không có người đẹp thì khách nhân sẽ có đi. Ai ngờ… Xem ra trong cái đống người đó, nhan sắc của Vương Tiểu Minh có thể coi là nghiêng nước nghiêng thành.

Đệ tứ chương hoàn