[Danmei] [ULB] – Đệ lục chương: Ứng chinh (hạ)

by Rainy.Lyn

U linh Boss – Tô Du Bính

Đệ lục chương: Ứng chinh (hạ)

Trans: Qt + Ct

Edit: Rainy

Lực sát thương của Baal quá ghê gớm

Vương Tiểu Minh bị Chử Chiêu quăng cho một người gọi là Uông tỷ —– lần đầu tiên gặp cậu thấy lông mày người này… không nằm ngang. Đến ba ngày sau, quan sát thật kỹ cậu mới xác định, hóa ra lông mày của Uông tỷ hình chữ bát (八).

Thế nhưng lần đầu tiên gặp, khi ấy cậu không biết, cho nên rất lo lắng.

Cậu càng căng thẳng, lông mày Uông tỷ càng dựng cao hơn.

Lông mày của Uông tỷ càng nhếch lên cao, cậu lại càng khẩn trương.

Cứ liên tục một hồi hiểu nhầm làm cho hai người trừng mắt nhìn nhau thật lâu, mỗi bên đều lưu lại ấn tượng đầu tiên thật ác liệt dị thường.

Rốt cục, Uông tỷ đánh vỡ im lặng nói: “Tên tiếng Anh của cậu là gì?”

Vương Tiểu Minh sửng sốt, mới nhớ tới hồi cấp hai thầy giáo trung học có đặt một cái tên tiếng Anh cho mình, “Tom.”

Sau khi biết tên cậu là Vương Tiểu Minh, bà ta liền chuẩn bị tinh thần nghe tên tiếng Anh của cậu, không ngờ là chuẩn bị chưa đủ.

Uông tỷ nhắm mắt lại, rồi chậm rãi mở ra, “Từ giờ trở đi, tên tiếng Trung lẫn tiếng Anh của cậu đều phải đổi hết!”

Tên tiếng Trung là cha mẹ đặt cho, sao có thể tùy tiện đổi được chứ?

Vương Tiểu Minh thực ủy khuất. Về phần tên tiếng Anh, hồi cậu còn học cấp hai, đó là biệt danh thôi, bỏ được cũng tương đương với việc xóa đi một vết nhơ trong cuộc đời.

Bất quá Uông tỷ cũng coi như thủ hạ lưu tình, “Cậu đã tên là Vương Tiểu Minh, ta không định kêu cậu đổi hết, về sau cứ gọi là Minh Vương đi.”

Chỉ là bớt một chữ, lại đổi vị trí, Vương Tiểu Minh cảm thấy tên mình không những không được sáng lạng hơn, ngược lại nghe có vẻ rất kỳ cục, “Tên này liệu có… khoa trương quá không?”

Lông mày Uông tỷ lại dựng đứng lên thẳng tắp như đôi đũa, dậm chân nói: “Cậu định mới ngày đầu tiên đã chống lại cấp trên hả?”

Vương Tiểu Minh thức thời câm tịt.

“Tên tiếng Anh của cậu tốt nhất là nên dựa vào tiếng Trung mà đặt theo.” Uông tỷ vỗ tay cái bốp, “Gọi là Queen đi!”

Baal cười vật vã.

Vương Tiểu Minh lại cẩn thận mở miệng nói: “Cái này hình như là hoàng hậu mà?” Nếu cậu đã là Minh Vương, vậy cái tên kia ít ra phải là King hoặc là Bright chứ?

Uông tỷ trừng mắt liếc cậu một cái, “Khó lắm mới đặt được lại còn muốn được gọi là King sao?”

Cậu tuy không vừa ý lắm nhưng so với Queen vẫn phong độ hơn a.

“King đã sớm đặt cho người khác rồi. Cậu có muốn cũng đừng nghĩ.” Uông tỷ nhìn vào đồng hồ, “Một lát nữa là ba giờ rồi, cậu định hôm nay làm luôn hay đợi đến mai đây?”

Đi làm sớm một ngày thì sẽ kiếm tiền sớm một ngày. Bởi vậy Vương Tiểu Minh không hề do dự nói: “Hôm nay.”

Uông tỷ gật gật đầu, rất vừa lòng với câu trả lời của cậu, “Tốt lắm, ta đầu tiên sẽ giúp cậu quen thuộc công việc, thuận tiện sẽ giới thiệu tình hình của quán cho cậu biết.”

Bởi vì bộ dạng mặc đồ của bả rất sành điệu, ít nhất ở trong mắt cậu, trông sang hơn nhiều so với gã Chử Chiêu suốt ngày mặc sơmi trắng, quần tây xám, cho nên cậu vẫn tưởng Uông tỷ là quản lý cấp cao.

Sau đó cậu lại phát hiện, Uông tỷ đúng là quản lý, nhưng so với hai chữ cấp cao còn có một khoảng cách khá xa. Bởi vì việc bả phụ trách chính là vệ sinh.

“Không được coi thường bộ phận vệ sinh, Hạng tổng rất coi trọng chuyên môn này của chúng ta, kiểm tra rất chặt chẽ.” Uông tỷ nhìn biểu hiện cực kỳ kinh ngạc không hề che dấu trên mặt cậu cảm thấy rất tức giận.

Vương Tiểu Minh vò đầu, “Em không có ý đó đâu.” Hai ngàn tệ chi cho một nhân viên thực tập của bộ phận vệ sinh. Ngân quán quả nhiên là nơi dùng bạc xây nên.

Uông tỷ nói: “Toàn bộ Ngân Quán tổng cộng chia ra ba bộ phận lớn, chính là bộ phận hành chính, giải trí và bộ phận phục vụ. Chúng ta phụ thuộc vào bộ phận phục vụ, lão đại mới nãy mang cậu tới là Chử quản lý. Bộ phận phục vụ phân ra rất rõ ràng, phòng bếp, phòng chiêu đãi, phòng bảo vệ và phòng bảo trì. Những khu vực cần vệ sinh lại phân ra khu công cộng, khu giải trí và phòng khách. Cậu là người mới, tạm thời làm ở bên khu công cộng đi.”

Vương Tiểu Minh lúc nghe thấy Chử Chiêu là lão đại của bộ phận phục vụ, trong lòng bắt đầu đánh trống dồn dập, không ổn rồi. Sau đó lại nghe bà ta giới thiệu một tràng dài ơi là dài, đầu đau não trướng, một hồi sau mới mở miệng: “Vậy em phải làm gì bây giờ?”

“Làm gì là làm gì?” Uông tỷ nhìn cậu từ trên xuống dưới, “Nghe nói cậu là sinh viên đúng không? Có biết làm việc nhà không?”

“Có.” Mặc kệ là ở nhà hay ở trường, cậu trước giờ vẫn tự mình làm việc nhà.

“Được lắm.” Uông tỷ xoay người bước vào một căn phòng nhỏ, “Đem mấy dụng cụ đó ra làm thử một lần cho ta xem đi.”

Vương Tiểu Minh nhìn vào phòng kia chất máy móc một đống như núi, há hốc mồm.

Cuối cùng Uông tỷ chẳng những tặng cho cậu danh hiệu ‘Tên đần nội trợ’ mà còn dán cái mác chơi bời lêu lổng lên người cậu, cho đến khi cậu học được cách sử dụng tất cả các loại máy đó, mới bỏ cái mác đó xuống.

Mặc lên người bộ đồng phục rộng thùng thình, Vương Tiểu Minh nhìn bóng dáng vênh váo tự đắc của Uông tỷ rời khỏi phòng, im lặng nghiên cứu cách sử dụng các loại công cụ.

Baal lượn một vòng quanh phòng nhỏ rồi nói: “Mụ ta đang bắt nạt ngươi.”

“A?” Vương Tiểu Minh sợ hãi ngẩng đầu.

“Xem cái đám bụi phủ trên đống máy móc này là biết, chỉ sợ cả năm chẳng dùng đến một lần.” Baal chỉ vào một vật hình trụ giấu ở trong góc không rõ là thứ gì nói, “Cái này vẫn còn dán giá ở trên.”

Vương Tiểu Minh bất lực nhìn đống đồ chất một núi hỏi, “Bây giờ ta phải làm sao đây?”

Baal ôm ngực nói: “Đương nhiên phải đi tìm cái người gặp trên xe lúc nãy đó. Chẳng phải ngươi rất có tình ý với y sao?”

Vương Tiểu Minh lắp bắp nói: “Ta… ta có… tình ý lúc nào chứ?”

“Hay là, ngươi lại yêu thích cái gã Hạng tổng kia?” Baal vuốt cằm, “Kỳ thật cái tên đi xe thể thao hồi nãy, nếu không bị đâm chết, cũng xem như là thêm một lựa chọn. Ờm, như vậy xem ra, Ngân Quán là nơi rất được đó nha.” Hắn dừng một chút, “À, đúng rồi, đừng quan tâm tới cái gã bị đốt tóc.”

“Vì sao?” Vương Tiểu Minh thề, cậu hỏi như vậy chỉ thuần túy vì tò mò. Bởi vì trong cảm nhận của cậu, Baal là điển hình hoàn hảo cho kẻ giết nhầm còn hơn bỏ sót cơ mà.

Baal nói: “Kiểu tóc của hắn xấu òm.”

Vương Tiểu Minh nhỏ giọng nói: “Cho nên ngươi đốt tóc của hắn là vì cảm thấy kiểu tóc của hắn quá xấu sao?”

“Chứ không ngươi tưởng vì cái gì?” Baal tà nhãn liếc cậu.

Vương Tiểu Minh cười gượng nói: “Ta cũng cảm thấy thế.”… Quả nhiên, Baal không phải là người tuy luôn đánh cậu nhưng cũng hay ra tay bảo vệ cậu. Trong lòng cậu hết sức ảm đạm, kỳ thật lúc tóc Chử Chiêu bị đốt, trong lòng cậu hơi mừng thầm. Thật giống như Nobita xui xẻo nhiều năm như vậy, đột nhiên gặp được Doraemon. Tuy rằng Doraemon của cậu rất dã man và bạo lực, nhưng thỉnh thoảng cũng sẽ bảo vệ cậu một chút. Hóa ra hiện tại mới biết, kỳ thật là do cậu tự mình đa tình thôi.

“Đừng ngẩn ngơ nữa, nhanh đi tìm người đi.” Baal thúc giục nói.

Vương Tiểu Minh lo lắng nói: “Nhưng mà khi nãy Uông tỷ bả vừa mới nói…”

“Sợ gì chứ.” Baal khóe miệng nhếch lên, “Nếu mụ ta dám la ó chửi bới, ta ném một phát bay ra ngoài ngàn dặm liền.”

Vương Tiểu Minh: “… Có thể không đi được không?”

“Ngươi nghĩ sao?” Baal nhướng mày lên.

Vì thế Vương Tiểu Minh mới bắt đầu làm ở Ngân quán được mười phút, sau khi bị Baal giựt dây uy hiếp, lập tức cúp việc.

Bên trong Ngân quán so với tưởng tượng của cậu còn rộng hơn, một góc đại sảnh cũng rộng kinh khủng. Vương Tiểu Minh nơm nớp lo sợ sờ soạng tìm đường được nửa tiếng mới đau khổ phát hiện ra, cậu lạc đường rồi.

Cùng một phát hiện như cậu còn có Hạng Văn Huân.

Anh ta lúc này rất có nhã hứng ngồi trên sofa, nhìn Vương Tiểu Minh vừa tìm đường đến nỗi mồ hôi chảy đầy trên trán, vừa mấp máy đôi môi. Hơn nữa càng kỳ lạ chính là, mỗi lần có người sắp đụng vào y, y đều né được một cách tài tình.

Người bảo vệ trong phòng điều khiển cẩn thận liếc nhìn Hạng Văn Huân, trong lòng đầy căm hận mắng chửi tên oắt con trên màn hình. Nếu không có y, Hạng Văn Huân sẽ không ngồi lâu đến thế, cũng sẽ không hại gã ngay cả WC cũng không dám đi.

Nếu gã vì thế mà bị mấy bệnh viêm bàng quang linh tinh các thứ, gã nhất định sẽ không tha cho thằng nhãi đó.

Vương Tiểu Minh hiển nhiên không hề cảm nhận được oán niệm từ tòa nhà phát ra. Cậu ngay lúc này trong đầu chỉ có một ý nghĩ—– đó chính là tìm được đường quay lại.

Tưởng tượng đến hai hàng lông mày của Uông tỷ dựng đứng cùng một thân cường tráng dũng mãnh của gã Chử Chiêu, tim cậu càng lúc càng đập dồn dập hơn. Nếu như bị họ phát hiện ra cậu trốn việc, nhất định sẽ bị đá đít liền. Khuôn mặt của quản lý công ty đào tạo quản lý và khuôn mặt của Hạng Văn Huân nhanh chóng nhập vào làm một.

“Baal, làm sao bây giờ?” Cậu lo muốn khóc. Nguyên bản chỉ định đi loanh quanh một lúc cho có lệ với Baal thôi, không nghĩ là vừa đi có một chút đã không biết đường về. Cậu thật lòng muốn làm việc ở đây, vì chỗ thực tập mà kiếm được hai ngàn tệ là khó lắm a.

Baal vừa đi đằng trước cậu vừa quan sát tình hình bốn xung quanh giùm cậu, bâng quơ bỏ ra một câu: “Có gì đâu mà lo lắng? Cùng lắm cũng chỉ là một đám nhân loại vô dụng thôi.”

Vương Tiểu Minh nhìn bóng lưng hắn.

Ngọn đèn chiếu lên bộ tây trang của hắn tỏa ra ánh sáng màu cam dịu nhẹ.

Kỳ thật cậu cũng không biết vì sao hắn trở thành u linh, nhưng mà ánh sáng cũng không xuyên qua thân thể hắn. Cậu thấy rằng, thà Baal cứ ở trạng thái như vậy còn hơn là Baal hoàn toàn trong suốt, như vậy bớt dọa người hơn. Cho dù hắn hay đánh cậu, nhưng nhiều năm trước, cha mẹ cậu vì e ngại vận khí ẩm mốc của cậu thế nên vẫn duy trì một khoảng cách nhất định để an toàn, trong khi hắn lại dùng một cách bá đạo đến quỷ dị mà xâm nhập vào cuộc sống của cậu, hơn nữa lại còn gần cậu đến thế.

“Tìm thấy rồi.” Baal đột nhiên đứng lại, trong thanh âm ẩn chứa hưng phấn.

Vương Tiểu Minh hoàn hồn, “Thấy cái gì?”

“Người yêu bé nhỏ của ngươi a.”

May mắn là lúc này Vương Tiểu Minh đang quay lưng về phía hắn, bằng không chắc chắn sẽ bị ánh mắt phát ra tà quang kia dọa cho mất vía. Kỳ thật, nếu nói là trong mắt hắn lóe ra tà quang, chẳng bằng nói là hắn đang tưởng tượng đến cảnh sau khi bản thân khôi phục lại nguyên thể, một lần nữa tự do tự tại như sự mong đợi của cửu giới —— tuy rằng đối với đại đa số sinh vật của cửu giới mà nói, chuyện đó chẳng thể nào là chuyện tốt được.

Vương Tiểu Minh chần chờ nói: “Nhưng, kỳ thật ta cũng đâu có thân với người ta.”

“Khoan đã.” Baal thấp giọng nói, “Còn có kẻ khác.”

Hắn im ắng quan sát tên đầu trọc trung niên đang dính chặt thân mật với người thanh niên kia, trong lòng âm thầm toan tính, đem gã quẳng ra giữa đường cái cho xe cộ lăn xả hay là đem treo lên tít cột cờ cao vút nhỉ… Đáng tiếc sau khi trở thành linh hồn, sức mạnh của hắn giảm đi đáng kể, bằng không hắn đã trực tiếp đem gã ném vào lòng đại dương sâu thẳm hoặc là quẳng vô miệng núi lửa cũng rất được a.

Lão trung niên đầu trọc lóc trơ trẽn đang muốn hôn lên gương mặt trắng bóc trơn mịn của thanh niên thì đột nhiên quay đầu, hắt xì một cái.

Tiểu Minh

Baal từ sau lưng lại đẩy một phát

Vương Tiểu Minh ‘cố ý’ lảo đảo té vào ngực của Hạng Văn Huân.

Đệ lục chương hoàn

Hành trình làm tú bà của bạn Baal lại chuẩn bị bắt đầu =)) Hãy đón xem chương mới vào ngày 26/12 :”>