[Danmei] [ULB] – Đệ cửu chương: Nhân tình (thượng)

by Rainy.Lyn

U linh Boss – Tô Du Bính

Đệ cửu chương: Nhân tình (thượng)

Trans: Qt + Ct

Edit: Rainy

Nội bộ Ngân quán xích mích

Chưa từng nghe qua.

Vương Tiểu Minh chớp mắt nhìn, “Có địa chỉ cụ thể không?”

Baal: “Có. Ở giữa hàng ngàn hàng vạn quỷ hút máu vây xung quanh. Ngươi muốn đi sao?”

Ở giữa… hàng ngàn hàng vạn quỷ hút máu vây quanh?

Vương Tiểu Minh trong đầu đen một mảnh, “Bọn họ sẽ ăn ta sao?”

“Sẽ không.”

Tuy rằng Baal phủ nhận, nhưng mà lấy kinh nghiệm mấy ngày nay Vương Tiểu Minh và hắn ở chung, tuyệt đối còn có thêm câu nữa.

Quả nhiên, Baal nói: “Không ăn ngươi đâu, chỉ trực tiếp xé xác ngươi thôi.”

Vương Tiểu Minh nuốt một ngụm khí, “Ta rất tin tưởng Hạng tổng, anh ta nhất định sẽ tìm ra được quỷ hút máu kia.”

Buổi chiều đi làm, Vương Tiểu Minh đến trước Ngân Quán thì đột nhiên dừng lại, hình như mình vẫn chưa biết lối đi vào Ngân quán dành cho nhân viên. Cậu nhìn cánh cửa chói chang hơn cả bóng đèn, trong suốt hơn cả kim cương, uể oải nói: “Ta sẽ không bị đuổi đâu ha?”

“Còn lâu.” Baal khí định thần nhàn, “Chúng ta còn đang nắm đằng chuôi mà.”

Tuy rằng cậu rất cao hứng khi Baal có thể dùng hai từ ‘Chúng ta’, nhưng mà, nếu hắn không dùng nguyên cái cụm ‘nắm đằng chuôi’, cậu nhất định còn cao hứng hơn nữa.

Phía sau vang đến tiếng phanh xe sắc nhọn.

Vương Tiểu Minh quay đầu lại, một chiếc xe đen thui lui có rèm che cùng một tư thế, cùng một tốc độ với xe thể thao hôm qua đang lao tới. Càng ngạc nhiên hơn chính là, Vương Tiểu Minh phát hiện cậu lúc này trong đầu hoàn toàn trống rỗng, y như hôm qua không hề tránh né.

Xe dừng lại.

Đào Nhạc bước xuống xe, trên đầu còn đeo băng trắng xóa vòng quanh đầu, dưới ánh mặt trời càng thêm chói mắt. Gã thấy vẻ mặt ngu ngốc của Vương Tiểu Minh, nhịn không được cực giận phản cười, “Ta nghe bảo chó quẳng xuống nước cũng sẽ học được cách bơi chó, ngươi sao lại không học được cách né xe a?”

Vương Tiểu Minh nhỏ giọng nói: “Chẳng phải anh đã dừng lại rồi sao?”

Đào Nhạc nói: “Mẹ kiếp! Ngươi đang oán hận ta không tông trúng ngươi hả?”

“Không phải, ý tôi là, anh có thể dẫn tôi vào Ngân quán được không?” Vương Tiểu Minh mỉm cười ôn nhu lấy lòng.

Đào Nhạc cũng cười theo, sau đó nghiêm mặt nói: “Dựa vào cái gì?”

“Cái này…” Vương Tiểu Minh cúi đầu.

“Khoan đã nha, ngày hôm qua A Huân không phải đã gọi điện thoại cho ta nói ngươi được tuyển rồi sao?” Đào Nhạc nói, “Đừng nói là vừa mới gọi điện xong ngươi đã bị đá đít rồi đi?”

Vương Tiểu Minh vò đầu nói: “Tôi quên mất đường vào Ngân quán?”

“Chứ hôm qua vào bằng cách nào?” Đào Nhạc nhíu mày. Gã nhớ là hình như Hạng Văn Huân có nói y và gã cũng vào phải không ta?

Vương Tiểu Minh cả kinh, nói lắp nói: “Thì, chính là…”

Cửa đột nhiên không hề báo trước mở ra.

Hạng Văn Huân một thân vest xám, cổ áo hơi hơi mở, “Ồn ào gì đấy. Vào đi.”

Đào Nhạc trêu chọc nói: “Không phải trước giờ cậu vẫn thủ thân như ngọc sao? Sao tự dưng lại cởi phăng hai cái nút trên cùng a?”

Hạng Văn Huân nói: “Bởi vì giúp người nào đó chùi đít đến phát chán rồi.”

Đào Nhạc nghe khẩu khí của anh ta đầy mùi thuốc súng, không khỏi nhíu mày.

Hạng Văn Huân và gã chơi với nhau từ khi cả hai còn mặc bĩm tung tăng, hai nhà là thế giao (quen biết nhiều đời). Sau đó cha của Hạng Văn Huân vì một vài chuyện mà không thể không trốn ra nước ngoài, trước khi đi, ngàn dặn vạn dò phó thác hai anh em nhà họ Hạng cho Đào gia. Cha gã lúc ấy vỗ ngực cam đoan, cho dù Đào Nhạc hắn có không nên thân thì cũng sẽ nuôi dưỡng Hạng Văn Huân và Hạng Văn Kiệt nên người. Sau này trưởng thành rồi, Hạng Văn Huân đích xác là tiền đồ rộng mở… Còn gã cũng chẳng ra cái dạng gì. Mỗi lần cha mắng, gã đều đổ thừa do cha hắn trước đây trù ẻo gã, cả đời đã bị định sẵn chỉ vì một câu nói. Sau đó gã xuất ngoại, lăn lộn ba năm dưới sự giám sát của Hạng lão gia, lăn qua lăn lại loạn thất bát toan thế nào kiếm được hai, ba tấm bằng để về nước làm cho gia đình vẻ vang, ai ngờ đang nằm phè phởn ở nhà hai ngày, gã lại bị cha đuổi tới đây làm trợ thủ cho Hạng Văn Huân —— tuy rằng cái chức danh nay cũng chỉ là trên danh nghĩa. Hầu hết mọi lúc đều là nhờ Hạng Văn Huân giúp gã. Gã gặp rắc rối, Hạng Văn Huân thu dọn. Bao năm qua chưa từng nghe cậu ta than khổ kêu mệt, hôm nay lạ nha.

“A Huân,” gã nghiêm túc nhìn anh ta, “Đừng nói là cậu phát bệnh nha?”

“Đầu tôi còn chưa có nở hoa, có thể có bệnh gì?” Hạng Văn Huân hướng mắt về phía Vương Tiểu Minh “Cậu đi theo tôi.”

Vương Tiểu Minh lập tức cúi đầu đuổi theo.

Đào Nhạc đơ người trong chốc lát, đột nhiên cũng chạy theo, thì thầm vào tai Hạng Văn Huân nói: “Mấy người muốn nói gì thế? Tôi cũng muốn nghe.”

“Về việc triển khai kế hoạch tương lai và mục tiêu cụ thể, phân công công việc trong vòng một năm tới đây của bộ phận vệ sinh.” Hạng Văn Huân cước bộ dừng lại, “Cậu muốn nghe sao?”

Đào Nhạc nói: “Cậu đùa à, việc này lại đi trao đổi với một kẻ mới tới hả?”

“Uông tỷ nghỉ phép nửa tháng, Chử Chiêu để cậu ta lên làm quản lý bộ phận vệ sinh.”

“…” Đào Nhạc không thể tin nổi, “Ngày hôm qua sau khi tôi bị tông xe đã xảy ra chuyện gì ly kỳ gay cấn sao?” Hay là cái tên Vương Tiểu Minh nhìn vô cùng hai lúa này kì thực là quý công tử của một nhân vật quyền thế nào đó, cải trang vi hành đến đây?

Hạng Văn Huân nói: “Sau khi tông xe, chuyện ly kỳ nhất chính là Trương tổng đã nằm cùng bệnh viện với cậu, nghe nói chưa đến một giờ sau đó đã phải chuyển vô phòng cấp cứu khẩn.”

Đào Nhạc nhìn trần nhà nói: “Việc này quả thật đúng là thiên tai nhân họa đó.”

“Lão ở thành phố này cũng có chút máu mặt, cậu cẩn thận một chút.” Hạng Văn Huân lên tiếng khuyên ngăn.

Đào Nhạc có vẻ hơi bực mình, “Ai cho phép lão ta chạm vào Kiệt thiếu? Ở đây ai lại không biết Kiệt thiếu là người của tôi hả? Lão dùng tay nào chạm vào tôi sẽ chặt tay đó của lão. Mẹ nó cái thứ khốn kiếp phía dưới của lão mà chạm đến, tôi lập tức cho lão đoạn tử tuyệt tôn!”

Vương Tiểu Minh nghe thấy khẩu khí hung dữ của gã, bị dọa một trận, nhịn không được nhích lại phía Baal.

Ánh mắt Hạng Văn Huân nhìn lướt qua hướng Baal rồi lại dời đi như thể không có chuyện gì, thản nhiên nói: “Kiệt thiếu biến thành như thế là vì ai?”

Trong lời nói có thêm chút uy hiếp, Đào Nhạc nhất thời câm tịt.

Đợi Hạng Văn Huân dẫn Vương Tiểu Minh bước vào thang máy rồi, gã như ngậm phải bồ hòn lẩm bẩm nói: “Hôm nay làm cái khỉ gì mà tức ghê thế?”

Cửa thang máy đóng lại, Hạng Văn Huân liền dựa vào trong góc.

Vương Tiểu Minh nhìn Baal rồi lại nhìn Hạng Văn Huân, nhịn không được hỏi: “Hạng tổng tối hôm qua vất vả đến khuya sao?”

Hạng Văn Huân cười khổ nói: “Một đêm mất ngủ.”

Có được anh trai như thế này đúng là đốt đèn lồng tìm khắp nơi không thấy. Vương Tiểu Minh thật hâm mộ thiếu niên bị quỷ hút máu gặm một nửa rồi bỏ chạy kia.

“Tôi đã liên lạc từ Pháp đến Anh.” Anh ta xoa xoa mi mắt, “Trước khi em ấy được đưa về hai ngày, em ấy đã ở Pháp, qua đêm trong một khách sạn ở Lyon. Trường ở Anh quốc hoàn toàn không biết em ấy sang Pháp. Bạn cùng phòng kể lại, em tôi đi theo một gã tóc vàng (bỏ nhà theo zai =.=”). Tôi đang nhờ bạn bè tìm giùm một bức ảnh của gã đó…”

Vương Tiểu Minh thấy bộ dạng anh ta mỏi mệt như thể sắp gục ngã, khuyên nhủ: “Ngài hay là trước mắt cứ nghỉ ngơi đi.”

“Không cần đâu. Lát nữa tôi còn phải dự hội thảo.” Anh ta ngẩng đầu, “Bạn cậu có ở đây không?”

“Có, hắn…”

“Không cần phải nói cho hắn biết ta và ngươi không thể cách nhau quá năm mét.” Baal rất nhanh cắt ngang lời cậu.

Vương Tiểu Minh nghi hoặc nhìn hắn.

“Có vậy mới không gây trở ngại cho hai ngươi thân mật a.” Baal lo lắng rất chu đáo.

Nhưng mà Vương Tiểu Minh đối với sự chu đáo của hắn không hề cảm kích dù chỉ một chút.

Hạng Văn Huân không nhìn thấy Baal, chỉ có thể dựa vào biểu tình của cậu để đoán động thái của Baal, “Bạn cậu đang mất hứng sao?”

“Không, không có, hắn rất cao hứng.” Vương Tiểu Minh vừa nói vừa nhìn về phía Baal.

Baal ném cho cậu một cái nhìn ‘ngươi xem kiểu gì mà thấy ta rất cao hứng?’

Tuy rằng cái cảm xúc này biểu đạt có hơi phức tạp, bất quá Vương Tiểu Minh nhìn là hiểu. Cậu theo bản năng nhếch môi cười làm lành.

Baal nhíu mày, “Ngươi không thể cười khả ái hơn được sao?”

Vương Tiểu Minh khó xử nói: “Cái này ông trời hạn chế a.”

“Cái gì?” Hạng Văn Huân hỏi.

“Tôi đang nòi về Phù Dung tỷ tỷ có cười thế nào thì cũng không thể giống như Audrey Hepburn được.” Vương Tiểu Minh đoán Baal nghe sẽ không biết Phù Dung tỷ tỷ và Audrey Hepburn cho nên thanh âm cũng không nhỏ.

Baal tuy rằng không biết Phù Dung tỷ tỷ và Audrey Hepburn là ai, nhưng nghe ngữ khí của cậu cũng hiểu cậu vừa mới phản bác lại hắn, vì thế hắn giơ tay đẩy một cái.

Vương Tiểu Minh không kịp đề phòng, lảo đảo ngã nhào vào ngực Hạng Văn Huân.

Này hình như là lần thứ hai.

Vương Tiểu Minh 囧囧 vội rời khỏi.

Hạng Văn Huân tựa như có chút xác định liền nhìn thoáng qua phía Baal đứng, vỗ vỗ vai cậu nói: “Không sao chứ?”

“Không sao.” Vương Tiểu Minh cười gượng lùi về sau mấy bước.

Baal bực bội mắng: “Ngu ngốc! Sao không biết tranh thủ thêm một tí?”

Thang máy đing đong mở ra.

Vương Tiểu Minh bồi cười nói: “Thời gian không đợi người a.”

Thư kí đứng ở cửa, nhìn thấy Vương Tiểu Minh và Hạng Văn Huân đồng thời đi ra, trong mắt hiện lên một tia ngạc nhiên, bất quá rất nhanh khôi phục thái độ bình thường nói: “Vừa rồi Vương tổng của Thông Đạt Kiến Thiết gọi điện thoại đến hẹn ngài thứ bảy này đi đánh golf, Chu tiểu thư nhắn thứ sáu có party, hỏi ngài có thể tham dự được không. Còn có…”

“Mấy việc đó chờ lát nữa nói.” Hạng Văn Huân nói, “Giúp ta đưa nước đến phòng họp Bán Viên.”

Phòng họp Bán Viên quả nhiên hình bán nguyệt.

Vương Tiểu Minh ngồi ở bàn dài phía đối diện, cẩn thận nhìn Hạng Văn Huân đang chậm rãi cởi áo khoác vắt lên lưng ghế dựa.

“Ngày hôm qua rất vội vàng, hơn nữa lúc đó tôi đang rối bời cho nên có nhiều chuyện chưa kịp nói, hôm nay tôi muốn nghiêm túc nói chuyện.” Hạng Văn Huân hỏi, “Bạn cậu có ở đây…”

Vương Tiểu Minh chỉ sang chỗ ngồi bên cạnh.

Hạng Văn Huân quay đầu, đối với chỗ chỉ có không khí nói: “Cho dù em trai tôi có thể thức tỉnh hay không, tôi vẫn nợ ngài một cái nhân tình.”

Baal khóe miệng giơ lên. Những lời này hắn rất khoái nghe.

Vương Tiểu Minh vừa thấy sắc mặt của Baal chỉ biết tuôn ra mấy lời tầm thường, vội vàng nói: “Hạng tổng khách sáo quá.”

“Bất quá Hạng Văn Huân tôi làm việc từ trước đến nay một là một, hai là hai. Nếu thiếu nhân tình, tôi hy vọng có thể biết được tôi nợ ai nhân tình.”

Vương Tiểu Minh thấy mắt Baal hơi nheo lại, không khỏi vì Hạng Văn Huân tuôn ra một tràn mồ hôi lạnh.

Baal nhướn mày nói: “Ngươi muốn biết cái gì?”

Vương Tiểu Minh nói: “Xin cứ hỏi.”

Baal nhìn cậu, “Ta có nói thế sao?”

Vương Tiểu Minh mím môi mím lợi nói: “Ưm, làm phiên dịch, phải biết biến hóa nghệ thuật một tí cho nó hợp thời a.”

Hạng Văn Huân nói: “Tôi muốn hỏi, bạn cậu đến tột cùng là… loại nào?”

Vương Tiểu Minh liếc mắt nhìn Baal một cái, thấy hắn không phản đối liền nói luôn: “Đọa thiên sứ.”

“…” Đáp án này hiển nhiên vượt quá dự kiến của Hạng Văn Huân, trong mắt anh ta rõ ràng hiện lên hai dấu chấm than.