[Danmei] [ULB] – Đệ nhị thập bát chương: Hạ kì (hạ)

by Rainy.Lyn

U linh Boss – Tô Du Bính

Đệ nhị thập bát chương: Hạ kì (hạ)

Trans: Qt + Ct

Edit: Rainy

Bạn của bạn, là bạn

Pripley lại triệu hồi ra một con dơi nữa, đặt trước mặt Baal, lấy con dơi triệu hồi mới nãy đặt trước mặt mình, sau đó cầm xúc xắc hỏi: “Ngài trước hay ta trước?”

Baal vươn tay nhận lấy cục xúc xắc, “Ta trước.”

“Được, mời.” Pripley làm tư thế mời.

Baal cầm xúc xắc, ngón tay khẽ xoay.

Cục xúc xắc chuyển động nhanh dần.

Vương Tiểu Minh và Pripley đều tập trung tinh thần nhìn chằm chằm vào những con số khắc trên xúc xắc đang xoay như chong chóng kia.

Đột nhiên, lúc xoay đến số 9, nó tự dưng đứng sững lại không hề báo trước.

Pripley nhìn Baal.

Baal nói: “Chín, đi thôi.”

“Hơ,” Pripley liếm liếm môi, “Ngài không phải vừa dùng pháp thuật chứ?” Dù nhìn kiểu gì cũng thấy lúc nãy xúc xắc dừng lại vô cùng mất tự nhiên, giống như bị người ta cố tình giữ lại.

“Thuật ngưng đọng đó.” Baal hảo tâm giảng giải.

“…” Pripley uyển chuyển nói, “Nguyên tắc là không được dùng phép thuật can dự.” Nếu không phải bởi thân phận của đối phương, y chỉ hận không thể nhảy lên đạp bàn hét lớn, rõ ràng đã nói không được gian lận, hắn cư nhiên còn đường đường chính chính chơi gian, một chút cũng không thèm che dấu!

“Ngươi triệu hồi con dơi không tính là phép thuật chắc?” Baal thập phần bất mãn với cái loại hay nói hai lời như y. (anh khốn nạn wá anh ơi, đã ăn cướp còn la làng :-j)

Pripley thiếu chút nữa muốn sặc luôn, “Con dơi là quân cờ. Thôi thì, lần này bỏ qua, lần sau không được dùng nữa nha?”

“Không được.” Baal suy xét một hồi hạ giọng nói, “Trò chơi chỉ mới bắt đầu thôi mà.”

Cho nên, mỗi lần Baal quay xúc xắc, nó cứ thế mà ra số 9 sao?

Được rồi, đâu phải cứ quay ra số 9 mới giành được thắng lợi.

Pripley im lặng ra lệnh cho con dơi trước mặt Baal bay về trước chín bước.

Không có chuyện gì xảy ra.

Pripley cầm xúc xắc, “Đến phiên ta.”

Baal gật đầu.

Pripley hết sức chăm chú vào xúc xắc. Là một fan hâm mộ chân chính của bộ môn Liệt Huyết kì, y rất tâm đắc khả năng quay xúc xắc của mình. Dùng lực thế nào, tốc độ nhanh chậm ra sao y đều biết rõ. Baal có thể dùng phép thuật xoay ra 9, y vẫn có thể sử dụng thực lực lắc ra.

Nghĩ như thế, ngón tay y khẽ lật.

Nhưng hình ảnh xúc xắc xoay điên cuồng như trong tưởng tượng của y không hề xuất hiện. Sự thật là, xúc xắc căn bản chưa kịp xoay, con số trên mặt nó vừa lật sang mặt bên kia đã ngừng lại.

0.

Baal thấy Pripley trừng lớn hai mắt nhìn cục xúc xắc thật lâu mới ngước mặt lên nhìn hắn, hắn lại hảo tâm giải thích: “Thuật ngưng đọng.”

Cho nên, thuật ngưng đọng trên bàn cờ chẳng những sẽ giúp Baal quay ra số 9, hơn nữa cứ đến lượt y sẽ quay ra 0?

Miệng Pripley hơi hơi run rẩy, “Trước khi bắt đầu chúng ta đã thống nhất là chơi công bằng mà.”

“Ờ.” Baal gật đầu, “Bởi vậy ngươi ngàn vạn lần không được ăn gian nha.”

Pripley nhớ lại người bạn cờ trước đây của y.

Y từng vì đối phương chỉ huy con dơi ăn gian vài bước mà mắng đối phương đến cẩu huyết lâm đầu, cho rằng hành vi của gã làm hổ thẹn danh dự của người chơi cờ, nhưng hôm nay sau khi gặp được Baal rồi y mới phát hiện… Y cảm thấy trước kia mình quá nghiêm khắc. Người kia chỉ nhảy bước mà thôi, nhưng làm lén lút, loại hành vi vụng trộm đó coi như là lương tâm hổ thẹn đi. Ít nhất gã mà gặp Baal, chắc phải vái hắn bằng sư phụ.

“Ta tiếp đây.” Baal không hề ngượng ngùng tiếp tục xoay xúc xắc ra 9, sau đó thúc giục y kêu con dơi bay về phía trước.

Tự biết là bản thân không thể thắng được phép thuật của hắn, Pripley chỉ có thể âm thầm nguyền rủa trong lòng, Baal sẽ gặp cạm bẫy.

Sau đó, hy vọng của y không ngừng ứng nghiệm.

Hai lần cát vàng, hai lần khói đen, cuối cùng một lần bị kiếm đâm. Con dơi cho Baal mượn rốt cục đã quang minh chính đại bị đá khỏi bàn cờ.

Pripley thiếu điều đứng dậy vỗ tay thôi, nhưng cũng rất nhanh, y liền cười không nổi.

Bởi vì Baal coi như chẳng có chuyện gì lớn lao lôi ra một con dơi từ trong không gian của hắn, vừa mới nhìn qua đã thấy cấp bậc còn cao hơn nhiều so với con dơi của y.

“Đây là…” Y dừng một chút, giật mình nói, “Con dơi của Daniel ư? Làm sao ngài có được con dơi của y.” Ở Huyết tộc, con dơi tương đương với sức mạnh của mình, tình huống vô cùng vô cùng không bình thường mới giao cho người khác.

“Tiện tay lấy được.” Baal trả lời thật sự vô tội.

Pripley nhớ tới cái mùi buồn nôn lúc nãy khi y mới đặt chân vào quán bar Loners, “Lúc trước các ngươi ở trong quán bar đã xảy ra chuyện gì?” Hy vọng không phải như trong tưởng tượng của y nha.

Baal toàn tâm toàn ý tập trung nhìn bàn cờ, “Chơi xong rồi nói.”

Pripley không tức giận nói: “Ngài không thể chỉ huy con dơi này được đâu.”

Baal nói: “Ngươi có thể không?”

“Không thể.” Pripley nói xong, không cam lòng bổ sung một câu, “Ta chỉ là một Huyết tộc đời thứ năm.”

Baal chỉ ngón tay, chọc chọc cái mông của con dơi mặt đang ngây như phỗng kia.

Con dơi chút chit một tiếng rồi rơi từ trên không xuống.

“…” Có thể thấy rằng, chiến lược chọc mông không phải lúc nào cũng có tác dụng nhỉ.

Vương Tiểu Minh và Pripley câm nín nhìn còn dơi còn đang nằm trên bàn cờ giả chết.

Baal bĩu môi, quay sang hỏi Pripley: “Mới nãy ngươi vừa hỏi ta cái gì?”

Vương Tiểu Minh sợ Baal trả lời qua loa, cho nên cướp lời, đem chuyện xảy ra ở quán bar đầu đuôi gốc ngọn gì kể hết, không buồn thêm thắt. Thật ra, cậu cũng muốn nói giảm nói tránh những hành vi ngang ngược của Baal, bất quá lấy những gì Pripley vừa mới chứng kiến Baal thể hiện, e là không thể nói dối được, nói không chừng ngược lại còn chữa lợn lành thành lợn què. Cho nên cậu đều đem sự thật kể rõ ràng.

Pripley nghe xong, mặt mày nhăn chặt như thiếu hơi.

Vương Tiểu Minh cẩn thận hỏi: “Rắc rối lắm sao?”

“Vô cùng rắc rối.” Pripley gật gật đầu, “Ta nghĩ Baal đại nhân hẳn đã nghe qua đêm hội máu tươi của Huyết tộc, như vậy có lẽ ngài biết rõ các gia tộc lớn coi trọng nó thế nào. Hơn nữa, người thắng trong đêm hội máu tươi đều phải thông qua cuộc họp nội bộ của trưởng lão mười ba đại gia tộc quyết định.”

Baal mặt không đổi sắc nói: “Ta không rõ lắm.”

Pripley nói: “Đêm hội máu tươi với thành viên Huyết tộc mà nói, là cơ hội tốt nhất để thăng cấp. Thực ra thì mỗi gia tộc nếu muốn thăng cấp chỉ cần trưởng lão đứng đầu của tộc đó hoàn thành là được. Nếu thế, tại sao thành viên các gia tộc còn muốn tham gia đêm hội máu tươi mà không trực tiếp tiến hành đổi máu với trưởng lão của tộc đó chứ?”

Vương Tiểu Minh ngơ ngác nói: “Đúng vậy, vì sao a?”

“Đó là vì nếu trực tiếp đổi máu với trưởng lão của tộc, máu trong người sẽ bài xích lẫn nhau. Giống như trường hợp của Hạng Văn Kiệt.” Y thấy Vương Tiểu Minh tỏ ra vô cùng kinh ngạc, giải thích, “Trong thư hắn đã kể hết cho ta rồi.”

Chẳng trách Edwin nói Hạng Văn Kiệt chỉ là sản phẩm thí nghiệm thất bại, nguyên lai trước khi anh ta thí nghiệm đã thừa biết có nguy hiểm!

Pripley nói: “Tất cả Huyết tộc đánh nhau sứt đầu mẻ trán đều muốn thắng được đêm hội máu tươi, là bởi chỉ có thắng được đêm hội máu tươi mới có thể nhận được máu của Cain đại nhân, như thế mới được thăng cấp hoàn mĩ.”

“Máu của Cain?” Lỗ tai Baal dựng thẳng lên.

Pripley nói: “Cho nên, mười ba đại gia tộc của Huyết tộc đều rất coi trọng đêm hội máu tươi. Theo ta được biết, bởi vì Cain đại nhân vẫn chưa thức tỉnh, cho nên số mà máu trưởng lão nắm trong tay ngày càng ít, mỗi năm số người thắng được đêm hội máu tươi cũng ngày một giảm đi, năm nay chỉ được ba người.”

Vương Tiểu Minh ngạc nhiên thốt lên: “Ba người?” Này chẳng phải còn khó hơn nhiều so với thi vào trường cao đẳng Thanh Hoa hay sao?

Baal nhíu mày hỏi: “Cái đó và cái ngươi nói vô cùng rắc rối có liên quan gì?”

Pripley đáp: “Nghe nói số người tham gia lần này vẫn chưa lên danh sách xong. Vốn là với địa vị của Edwin và ta ở gia tộc McCorvey và Giovanni có lẽ sẽ xin cho ngài một chân tham gia, nhưng ngài đã đắc tội với Daniel… Y là một trong những nhân vật nổi bật ở gia tộc Toreador, trên mọi phương diện, gia tộc Toreador tuyệt đối không phải là một gia tộc thích nói lý. Chỉ sợ lần này các ngươi muốn kiếm được một suất tham gia là vô cùng khó khăn và mạo hiểm.”

Baal nói: “Nếu không được thông qua sẽ không được vào Huyết Dạ sơn sao?” Hắn lại bắt đầu xem xét có nên trực tiếp đánh thẳng vào không. Nếu cần thiết lắm thì trước tiên gửi Vương Tiểu Minh ở lại, sau đó lôi cổ Cain ra đây.

Pripley nói: “Thành viên được xét tham gia, trong đợt kiểm tra sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp, có thể dễ dàng qua cửa, nếu không kiếm được một suất thì… Chỉ có thể dựa vào thực lực của mình. Đương nhiên, loại này Huyết tộc không phải chưa từng có, chỉ là cho dù bọn hắn có thành công cũng sẽ bị thành viên của các gia tộc khác cô lập. Vì họ phải làm theo lệnh của trưởng lão.”

Vương Tiểu Minh nói: “Như vậy thật không công bằng.”

“… Đúng vậy.” Pripley thở dài, “Huyết tộc giới cũng không phải nơi quan tâm đến vấn đề công bằng nghiêm minh a.” Y vô cùng tiếc nuối nhìn Liệt Huyết kì, “Muốn kiếm được bạn cờ tuân thủ nguyên tắc chơi công bằng thôi cũng đã khó vậy rồi.”

Một nơi với cơ cấu chính trị trường kỳ bị đồng nhất lâu ngày đương nhiên sẽ hình thành nên nhiều quy luật và thói quen bất thành văn.

Vương Tiểu Minh cảm thấy mình bắt đầu hiểu được vì sao khi nhắc đến Liệt Huyết kì ánh mắt của y lại sáng ngời như vậy.

Khóe miệng Baal đột nhiên lạnh lùng cong lên, “Dựa vào thực lực của mình?”

“Đương nhiên, với thực lực của ngài vượt qua các bài kiểm tra tuyệt đối không phải chuyện khó khăn gì, nhưng mà…” Pripley ngừng một chút nói, “Một khi ngài bị phát hiện không phải là Huyết tộc, như vậy không chỉ mình ngài bị hủy tư cách tham gia, mà ngay cả người đề cử ngài là Edwin đều sẽ bị liên lụy.” Đó cũng là lý do mà Edwin kêu y đến giúp Baal che giấu thân phận.

Baal không kiên nhẫn nói: “Cùng lắm thì khỏi làm Huyết tộc.” Với hắn mà nói, đi thiên đường cũng được, địa ngục cũng chả sao, đâu phải là chuyện khó chấp nhận gì.

Pripley và Vương Tiểu Minh đồng thời không biết nên đáp lại những lời này như thế nào.

Nhất là Vương Tiểu Minh, cậu không quên sở dĩ Baal dẫn cậu đến Huyết tộc giới chính là muốn biến cậu thành Huyết tộc.

Vương Tiểu Minh thấy biểu tình của Pripley tỏ ra khó xử, an ủi: “Tôi còn hy vọng là có thể dùng trí tuệ để giải quyết chuyện này.”

“Dùng trí tuệ để giải quyết?” Baal nhìn cậu một cách quái dị.

Pripley vội vàng phụ họa: “Chính xác. Lấy thực lực của ngài mà nói, phá tan mọi kỳ kiểm tra là chuyện quá đơn giản. Thế nhưng dùng trí tuệ để chiến thắng mới cảm nhận được thành tựu a.”

Baal nói: “Ý ngươi đang nói, ta không có đầu óc sao.”

Pripley cười gượng: “Ý ta không phải thế.”

“Nếu ta rơi vào phép khích tướng của ngươi thì lúc ấy ta mới là kẻ không óc.” Baal thản nhiên nói.

Pripley hoàn toàn không dám mở miệng.

“Bất quá, chỉ là trò chơi của Huyết tộc, đích thực không nhất thiết phải quá nghiêm túc.” Baal cúi đầu nhìn Pripley hỏi, “Ngươi nói cho ta biết, Huyết tộc ngoại trừ phóng con dơi ra còn biết làm gì nữa?”

“Rất nhiều, tỷ như hóa thân thành con dơi…”

“Chỉ cần không liên quan đến dơi.” Baal sợ y nghe không hiểu, lại thêm vào một câu, “Ta đều làm được.”

Pripley đầu đầy hắc tuyến hỏi ngược lại: “Chứ ngài biết những gì?”

“Rất nhiều.” Baal dừng một chút, “Trừ những thứ có liên quan đến dơi.”

Đệ nhị thập bát chương hoàn