[Danmei] [ULB – PN] – Cử hành hôn lễ (Nhất)

by Rainy.Lyn

U linh Boss | Phiên ngoại | 

Cử hành hôn lễ (Nhất)

Trans: Qt + Ct

Edit: Rainy

Đám cưới của Baal và Vương Tiểu Minh

Đám cưới xong xuôi, Vương Đại Lượng và cô dâu đến vùng lân cận để du lịch đồng thời hưởng tuần trăng mật.

Trước khi đi còn tha thiết mong Vương Tiểu Minh và Baal ở lại chơi thêm hai ngày, chờ bọn họ hưởng tuần trăng mật xong sẽ đem về đặc sản và quà lưu niệm.

Baal thấy đám người này tự dưng đối với bọn họ thân thiết như thế, ngay cả đoán còn chẳng buồn đoán chứ đừng nói là ngu ngơ chống cằm ngồi chờ thêm vài ngày để nhận quà. Thế nhưng thấy Vương Tiểu Minh trong lòng tràn đầy chờ mong, hắn cũng không muốn cậu mất hứng, đành phải cố nhịn mà nán lại.

Nán lại đã được năm ngày.

Đợi đến khi Vương Đại Lượng rốt cục cũng vác thân xác phủ đầy đất cát xuất hiện ở nhà ga, Baal muốn lập tức xé toạc cái đống hành trang anh ta đeo ngổn ngang trên người để xem xem, cái gì gọi là “hai ngày”!

Vương Đại Lượng có vẻ như đã hưởng tuần trăng mật rất hạnh phúc, không hề chú ý tới sắc mặt hắn đen tựa đáy nồi, anh ta cứ ngoác miệng ra, thao thao bất tuyệt về khu du lịch vừa tới có bao nhiêu là cảnh đẹp mê người. Nào là dòng suối trong vắt, cứ như thể đong đầy nước cất. Những ngọn núi quanh đấy cao lớn hùng vĩ, giống như Thái Sơn chạy tới cho mọi người chiêm ngưỡng. Rồi thì cây cầu cong cong vắt qua sông, dường như xi măng sắt thép còn kém xa ván gỗ.

May cho anh ta tuy bản thân không có mắt, nhưng Vương Tiểu Minh thì ngược lại.

Thực tế là sau khi ở lại đến ngày thứ ba, Baal ngày nào cũng lấy “vận động” trên giường để làm phương thức biểu đạt tâm trạng của hắn. Vậy nên, với tư cách là “vận động viên” bất đắc dĩ, cảm giác của cậu khá là nhạy bén. Thành ra khi thấy Vương Đại Lượng tạm dừng uống nước, nhịn không được ngắt lời: “Anh hai.”

“Sao?” Giờ đây mỗi khi Vương Đại Lượng nhìn cậu, ánh mắt có thể nói là lấp lánh như sao trời.

“Em và Baal quyết định hôm nay sẽ rời khỏi đây.” Vương Tiểu Minh nói.

“A. Sao sớm thế?” Ánh mắt của anh ta đảo qua Vương Tiểu Minh và Baal một vòng.

Có lẽ là do trong nhà quá tối mà ngoài trời lại rất sáng. Cũng có lẽ là do tâm trạng anh ta đang tươi roi rói cho nên cả hai mắt đều bị che mờ, chẳng những không nhận ra khí lạnh trên mặt Baal sắp sửa đóng băng toàn bộ căn phòng, cư nhiên còn tốt bụng hỏi han: “Mấy đứa tính đi bằng cái gì? Có cần mọi người đưa đi không?”

“Xe!” Baal đột nhiên lên tiếng, làm cho tất cả những người hiểu rõ tâm trạng của hắn, bao gồm Vương Tiểu Minh và ông bà Vương đều giật mình.

Nghe thấy đáp án như vậy, hiển nhiên Vương Đại Lượng có ngu đến mức nào đi chăng nữa cũng nhận thấy, tâm trạng hiện tại của đối phương so với mình chênh lệch một trời một vực.

“À phải rồi, anh có mua quà lưu niệm này.” Anh ta thức thời xoay người lôi đống quà ra, sau đó ——

Baal trừng mắt nhìn “quà lưu niệm” mà anh ta vừa lôi ra, một cái gì đấy trông như đôi giày vải, hắn bấm bụng nghĩ, chẳng lẽ hắn lăn lộn ở đây lâu như vậy chỉ để nhận một đôi giày vải?

Nhưng thực tế chứng minh, Vương Đại Lượng còn chu đáo hơn nhiều, anh ta lại lôi ra thêm một đôi nữa, đưa cho Vương Tiểu Minh. “Cái này nổi tiếng a, gọi là giày tình nhân đó.”

Sắc mặt của ông Vương xấu đến dọa người.

Bà Vương vội vàng kéo áo anh ta.

Vương Đại Lượng rốt cục cũng nhận ra là mình quá nhanh nhẩu, lấp liếm bào chữa: “Ý của anh là, về sau em thích ai thì cứ tặng…”

Nguyên bản sắc mặt của Baal đã dịu đi thì giờ phút này lại càng thêm đen, xem ra còn đen hơn lúc trước nữa kìa.

Vừa mới trở thành người nhà họ Vương, chị dâu của Vương Tiểu Minh cũng nhịn không được, nhéo nhéo lưng chồng.

Vương Đại Lượng bất ngờ không kịp tránh, hét ầm lên.

Vương Tiểu Minh vội vã nói: “Anh hai, nếu anh không thoải mái cũng không cần phải đưa tiễn bọn em. Bọn em giờ phải đi rồi.”

Bà Vương nhíu mày: “Sao phải gấp gáp thế? Hay là ăn xong bữa trưa hẵng đi.”

Baal nhướn mày.

Vương Tiểu Minh thức thời từ chối: “Không được đâu mẹ. Bọn con, bọn con phải về đi làm gấp.”

Nếu đã có lý do như vậy, bà Vương cũng chẳng dám níu kéo thêm nữa, dặn cậu đi đường cẩn thận.

Vương Đại Lượng đột nhiên toát ra một câu, “Ông chủ của em còn tuyển người không vậy?” Vương Tiểu Minh nói số tiền kia là do y tự kiếm được, vậy chứng tỏ tiền lương của y rất cao. Nếu anh ta cũng kiếm được công việc “thơm” vậy, ra đường chẳng cần phải nhìn mặt đoán ý người nữa.

Nghe anh ta hỏi thế, bà Vương và cả chị dâu cậu hai mắt đều sáng ngời.

Trong lòng Vương Tiểu Minh run rẩy.

Nếu để cha cậu biết hiện tại cậu đang làm ở Ngân Quán, vậy thì gia đình cách mạng sẽ trở thành gia đình bão táp mất.

“Em phải về hỏi ông chủ mới biết được.” Vương Tiểu Minh cười gượng.

“Vậy em nhớ nha.” Vương Đại Lượng vươn tay muốn vỗ vai cậu, nhưng tay còn chưa kịp đụng tới bả vai đã bị một lực cực mạnh đánh úp lại, trở tay tự tát lên mặt mình.

Này rõ là một cái tát dứt khoát vang dội, khiến cho vô số ánh mắt tò mò chăm chăm về phía này.

Vương Đại Lượng trong lòng nghi hoặc, nhưng rơi tình thế như vậy chẳng dám nói gì, đành phải bao biện: “Có muỗi.” Đang nói thì… máu mũi lõng bõng chảy xuống.

Vương Tiểu Minh hiếu kỳ hỏi: “Đây là máu của con muỗi hay là máu của anh hai vậy?”

Vương Đại Lượng: “…”

Kinh nghiệm cuộc sống của bà Vương có lẽ phong phú hơn, thay anh giải thích: “Dù có là máu của muỗi, nhưng máu nó hút chẳng phải của anh mày sao con?”

Vương Đại Lượng: “…”

Ông Vương liếc mắt nhìn bà, “Muỗi nào lại chui tít vào trong lỗ mũi để hút máu?”

“…” Vương Đại Lượng rốt cục nhịn không được ngắt lời, “Cái này để sau thảo luận được không, mau giúp con tìm cái gì đó bịt nó lại đi.”

Mọi người lúc này mới tỉnh ngộ.

Này chỉ là trở ngại nho nhỏ, không đủ làm trễ nãi hành trình của Vương Tiểu Minh và Baal.

Trên đường về, tâm trạng của Vương Tiểu Minh dần dần khởi sinh. Cuối cùng cũng sống sót qua cửa của hai vị phụ huynh, vô luận quá trình diễn ra thế nào, kết quả đã vượt xa những gì cậu mong đợi. Ít ra theo như tưởng tượng của cậu, ông Vương bà Vương phải giận cậu cả tháng không thèm nói chuyện mới đúng. Nhắc mới nhớ, lần này công của anh hai cũng không nhỏ —— tuy rằng xuất phát điểm không phải vì muốn tốt cho cậu.

“Đến Ngân Quán lập tức chuẩn bị ngay.” Baal nói.

Vương Tiểu Minh còn đang đắm chìm trong hạnh phúc, nhất thời chưa kịp phản ứng, ngơ ngác hỏi: “Chuẩn bị cái gì?”

“Đám cưới.” Baal nhíu mày, “Ngươi quên rồi à?”

Lúc này kẻ nào có gan nhận là quên mới ngốc đó. Vương Tiểu Minh liên tục gật đầu: “Nhớ chứ.” Kỳ thật nghe Baal nói như vậy, cậu như mở cờ trong bụng. Hồi xưa lúc cùng chơi đồ hàng, bởi vì cậu ốm yếu cho nên lúc nào cũng bị mấy thẳng nhỏ khác đè ra làm cô dâu. Khi đó tuổi còn nhỏ, cô dâu là một khái niệm rất mơ hồ, lớn lên sau khi phát hiện ra khuynh hướng giới tính của mình, nhịn không được mà cực kỳ hâm mộ. Bởi vì cậu biết rõ, vô luận cậu có tìm được người chấp nhận ở bên cậu hay không, cơ hội cùng người ấy bước vào đại sảnh hôn lễ gần như là con số không.

Baal không yên lòng hỏi luôn miệng: “Ngoài việc phải cùng có mặt ra, chúng ta còn phải chuẩn bị gì nữa?”

Tay nắm vô lăng của Vương Tiểu Minh siết chặt, cảm giác cay cay nghẹn trong mũi đột nhiên biến mất.

Baal quay đầu nhìn cậu, lại phát hiện cậu đang cười trộm.

“Ngươi cười cái gì?” Hắn nheo mắt lại.

Vương Tiểu Minh mím môi, quay ngoắt sang biểu tình nghiêm túc đáp: “Chúng ta còn cần lễ phục nữa.”

“Lễ phục?” Baal nhớ kỹ, “Còn gì nữa?”

Vương Tiểu Minh tính đáp là nhẫn, đến lúc này vẫn có chút ngượng ngùng, nghĩ một lát nói: “Cứ để ta chuẩn bị là được.”

Ngón tay Baal khẽ gõ nhịp xuống đùi, “Ờ.”

Chuyện đó cứ thế mà quyết định.

Trở về Ngân Quán, Vương Tiểu Minh trông khá là bận rộn.

Lần này do phụ giúp đám cưới của Vương Đại Lượng, cậu đi theo ôm không ít việc, bây giờ, dùng hết thảy kinh nghiệm xương máu đã gom góp được áp dụng cho mình.

Hạng Văn Huân nghe vậy cũng mừng thay cho họ, nguyên bản còn muốn dành riêng một đại sảnh để họ tổ chức, sau lại nghe hai người đã chọn nơi khác mới thôi.

Vương Tiểu Minh một mình gánh vác đủ mọi chuyện, nào là mua nhẫn, nào là đặt lễ phục, lại còn thêm một số thứ cần dùng cho đám cưới. Cậu đã từng đến con thuyền Noah, biết ở đó giao thương thật sự bất tiện, bên trong chẳng có cửa hàng gì, ngoài ngủ ra chỉ có ăn, hơn nữa dường như giá cả cũng không rẻ, cho nên để tiết kiệm tiền, cậu có thể mua được cái gì liền mua sẵn. Dù sao đã có không gian của Baal, cứ nhét hết vô trỏng là ổn.

Hạng Văn Huân lần này dốc toàn lực hỗ trợ. Đặc biệt còn mời đến hai chuyên gia một nội một ngoại đến tư vấn cho đám cưới.

Bất quá hai chuyên gia có đôi chỗ bất đồng. Một người nói phải treo thánh giá, người kia lại bảo phải treo chữ hỉ đỏ tươi.

Vương Tiểu Minh và Baal lại rất hòa hợp, cả hai đều đề nghị nên treo một thánh giá ngược thật lớn.

Vì thế hai chuyên gia tư vấn lập tức bỏ của chạy lấy người.

Tuy rằng bọn họ ra giá không ít, nhưng ai biết họ có dây mơ rễ má với tà giáo hay không. Nghe đâu bên phương Tây, những kẻ tôn thờ thánh giá ngược đều thuộc hội Satan gì đó, vô cùng tà đạo.

Baal và Vương Tiểu Minh cũng chẳng thèm để bụng.

Với hai người bọn họ mà nói, cách bài trí đám cưới có thể sai biệt một chút, miễn người không sai là được.

Trong lúc đang bận rộn chuẩn bị, Tony có tạt qua thăm bọn họ. Chuyện giữa hai người họ bà Vương đã kể cho anh biết, kêu anh ta khuyên Vương Tiểu Minh quay đầu lại là bờ, chớ để một đóa cúc hoa hai cách dùng. Nhưng Tony biết rõ Baal là ai, lần trước hắn còn trong trạng thái linh thể đã khiến anh lên bờ xuống ruộng tơi tả, bây giờ hắn đã khôi phục, chẳng phải còn lợi hại gấp đôi sao? Kêu anh ta đi khuyên bảo Vương Tiểu Minh đá Baal, không bằng bảo anh trực tiếp yêu cầu Baal đá mình xuống sông luôn đi.

Cho nên lần này anh ta ghé thăm chỉ để biểu đạt nhớ mong, lại muốn dựa vào quan hệ của họ để tiện thể hỏi thăm tình hình tuyển dụng và phúc lợi của Ngân quán, bởi vì Võ Chấn Kiếm dạo này đã biến thành Võ Công Phẫn, dùng một câu để hình dung chính là: người người bị đày đọa. Anh ta đã chịu đủ rồi, bất quá anh không phải hạng người dễ xúc động như Thạch Phi Hiệp, cho nên trước mắt tạm cưỡi lừa đi tìm ngựa.

Hạng Văn Huân tất nhiên đồng ý. Chưa kể đến kinh nghiệm làm việc cộng thêm một số bằng cấp không tệ, Tony rõ là một nhân tài, mà dù có không phải là nhân tài thì chỉ cần dựa vào quan hệ họ hàng với Vương Tiểu Minh cũng đủ để anh ta được nhận vào làm, như vậy Vương Tiểu Minh lại thêm một món nợ tình nghĩa. Tuy rằng món nợ tình nghĩa lúc này không thấm vào đâu, nhưng chờ đến khi được hoàn trả không biết sẽ nhiều cỡ nào.

Tony nhận được công việc thuận lợi, lúc trở về tâm tình khác hẳn, hưng phấn báo cáo cho bà Vương, kẻ địch quá mạnh, lại thêm quan hệ rất vững chắc, đóa cúc nhỏ của Vương Tiểu Minh chỉ có thể duy trì trạng thái “nhiều công dụng” mà thôi.

Sự phấn khích của anh với bà Vương mà nói, khác nào vui sướng khi thấy kẻ khác gặp họa. Từ đó về sau quan hệ của hai người không còn như trước, nhưng đó là chuyện về sau.

Lúc này, Vương Tiểu Minh và Baal sau khi chạy đông chạy tây chuẩn bị, cuối cùng cũng đã thu thập đầy đủ mọi thứ, sẵn sàng nghênh đón thời điểm cập bến mỗi tuần một lần của con thuyền Noah.

Địa điểm con thuyền Noah cập bến không cố định, ngay cả người trên con thuyền Noah cũng chẳng biết. Thế nên Baal và Vương Tiểu Minh liền áp dụng mạng lưới truyền tin phổ biến nhất. Trong một thời gian ngắn, cả thế giới phải hứng chịu bão dơi hoành hành.